Van Khí Nén

Van điện từ khí nén là gì?

 

Van điện từ khí nén solenoid là một thiết bị cơ điện trong đó solenoid sử dụng dòng điện để tạo ra từ trường và do đó vận hành một cơ chế điều chỉnh việc mở dòng chất lỏng trong van.

Van điện từ khác nhau về đặc tính của dòng điện mà chúng sử dụng, sức mạnh của từ trường mà chúng tạo ra, cơ chế chúng sử dụng để điều chỉnh chất lỏng, và loại và đặc tính của chất lỏng mà chúng kiểm soát. Cơ chế này thay đổi từ hành động tuyến tính, thiết bị truyền động dạng pit tông đến bộ truyền động xoay vòng và thiết bị truyền động. Van có thể sử dụng thiết kế hai cổng để điều chỉnh luồng hoặc sử dụng thiết kế cổng ba hoặc nhiều hơn để chuyển đổi luồng giữa các cổng. Nhiều van solenoid có thể được đặt cùng nhau trên một đa tạp.

Van solenoid là các yếu tố kiểm soát được sử dụng thường xuyên nhất trong chất lỏng. Nhiệm vụ của họ là tắt, giải phóng, liều lượng, phân phối hoặc trộn chất lỏng. Chúng được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực ứng dụng. Solenoids cung cấp chuyển đổi nhanh và an toàn, độ tin cậy cao, tuổi thọ lâu dài, khả năng tương thích trung bình tốt của các vật liệu được sử dụng, công suất điều khiển thấp và thiết kế nhỏ gọn.

Có nhiều biến thể thiết kế van. Các loại van thông thường có thể có nhiều cổng và đường dẫn chất lỏng. Ví dụ, một van 2 chiều có 2 cổng; nếu van mở, thì hai cổng được kết nối và chất lỏng có thể chảy giữa các cổng; nếu van bị đóng, thì các cổng được cách ly. Nếu van mở khi solenoid không được cấp điện, thì van được gọi là thường mở (N.O.). Tương tự, nếu van được đóng khi solenoid không được cấp điện, thì van được gọi là đóng thường. Ngoài ra còn có thiết kế 3 chiều và phức tạp hơn. Một van 3 chiều có 3 cổng; nó kết nối một cổng đến một trong hai cổng khác (thường là cổng cung cấp và cổng xả).

Van điện từ 2 chiều

 

Van điện từ 2 chiều là một phần tử thiết bị có nhiều công dụng và trong nhiều lĩnh vực. Nó được hình thành bởi hai phần chính: thân van và cuộn dây coil. Van bao gồm thân, nắp, lò xo và màng ngăn hoặc piston. Nó có chức năng cơ học trong cụm van solenoid. Cuộn dây coil bao gồm các dây đồng được quấn trên một cuộn dây với phần trung tâm. Nó được coi là phần chính của Van điện từ. Van điện từ Solenoid là sản phẩm cơ bản cho tự động hóa công nghiệp. Có thể đóng, phân phối, phân phối hoặc trộn khí, chất lỏng và lưu lượng dầu, đảm bảo kiểm soát hoặc bảo vệ.

Van điện từ 2 chiều

Hoạt động của van điện từ Solenoid

 

Van điện từ có một cuộn dây được tạo thành bởi một một dây kim loại quấn xuyên  qua xi lanh. Khi một dòng điện đi qua dây này, nó tạo ra một lực ở trung tâm của cuộn dây solenoid, làm cho pit tông van được kích hoạt, tạo ra một hệ thống mở và đóng.

Một phần khác tạo thành van là thân trong đó có một thiết bị cho phép hoặc ngăn chặn việc thông qua một chất lỏng khi thanh của nó được thúc đẩy bởi lực của cuộn dây. Lực này là nguyên nhân làm cho chốt được kéo vào giữa cuộn dây.

Quá trình đóng van solenoid xảy ra khi cuộn dây mất năng lượng, vì pin sẽ tác động lên trọng lượng của nó và lò xo đã được lắp đặt.

Phân loại van điện từ khí nén

 

Van điện từ solenoid có thể được phân loại theo loại hành động của chúng. Nó có thể là Van tác động trực tiếp hoặc Van vận hành thí điểm, được xác định bởi loại hoạt động. Đối với công suất thấp và lỗ nhỏ, sử dụng van tác động trực tiếp. Van solenoid tác động gián tiếp, được điều khiển bởi một bộ phận định tâm (hướng dẫn đầu trục), được sử dụng trong các hệ thống lớn.

NC (thường đóng) VS NO (thường mở)

Với van điện từ 2/2 chiều, được thiết kế chỉ để mở hoặc đóng (không có biến thể 3 chiều), một sự phân biệt được thực hiện giữa NC và NO.

Nếu được phân loại theo phương pháp đóng dấu. Nó có thể là van màng và van solenoid piston.

Van điện từ bằng đồng thau

 

Van solenoid đồng thau sẽ có một khối đồng thau và một nắp bằng đồng và một sự kết hợp của nội bộ bằng đồng và các thành phần thép không gỉ, mà trong nhiều trường hợp sẽ tiếp xúc với chất lỏng đi qua van solenoid. Các vật liệu màng được sử dụng bên trong van niêm phong Buna-N được sử dụng nhiều nhất, và các tùy chọn khác cho EPDM, VITON, Neiopreme và PTFE phù hợp cho hầu hết khí nén, nước, nước, chân không, hơi nước, dầu và hầu hết các loại khác chất lỏng và khí không ăn mòn. Áp suất thường dao động từ 0 đến 350 bar.

Van điện từ bằng đồng thau

Van solenoid bằng thép không gỉ

 

Loại van điện từ solenoid này được chế tạo từ thép không gỉ AISI304 hoặc AISI316 với sự pha trộn bên trong của các loại thép không gỉ khác nhau như thép không gỉ AISI302, AISI304 và 430F. mà trong hầu hết các trường hợp sẽ tiếp xúc với chất lỏng đi qua van điện từ.

Các vật liệu hàn kín điển hình bao gồm FKM, NBR, EPDM, FFKM, PTFE, HNBR và các vật liệu hàn kín chuyên dụng khác có sẵn bởi vì thép không gỉ có tính kháng hóa chất tuyệt vời. Các ứng dụng chất lỏng điển hình bao gồm không khí, nước, nước thẩm thấu ngược, nước khử khoáng, axit các axit ăn mòn. Khả năng chống ăn mòn tự nhiên làm cho loại van solenoid này trở nên lý tưởng cho các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất và hóa dầu. Áp suất dao động từ 0 đến hơn 500 bar.

kh

Van điện từ nước, không khí, dầu, khí, chất lỏng

 

Tính năng: loại van này là điều khiển tự động thể loại của van điện từ trong thiết bị truyền động, điều khiển tự động hoặc điều khiển từ xa làm việc trung như không khí, nước, dầu và đường ống dẫn khí và tắt, loạt van có một ứng dụng rộng, sử dụng một loạt các phương tiện, rộng phạm vi làm việc, cuộc sống lâu dài và các đặc điểm khác.

- Van điện từ chất lỏng.DF là mô hình được vận hành thí điểm (được kích hoạt bằng cảm ứng. Cần phải làm việc dưới sự khác biệt áp lực nhất định. Yêu cầu về độ chính xác cao, tính tổng quát cao, mở / đóng nhanh và hiệu suất ổn định. Nó có thể chịu được áp lực lên đến 1,0 Mpa, pressuire hoạt động tối thiểu là 0,03Mpa. Nhiệt độ cao tới 90 ℃.

- Loại 2W, UW, SLDF có thể hoạt động dưới áp suất đầu 0, đầu từ đủ mạnh để nâng màng ngăn bằng lực từ trường trên phần ứng nâng ngay cả ở áp suất làm việc đầy đủ và do đó mở van. Do đó chúng được sử dụng ở những nơi ít hoặc không có áp lực chất lỏng như dịch vụ hút chân không hoặc áp suất thấp. Áp suất làm việc lên đến 1.0Mpa, nhiệt độ trung bình nhỏ hơn 80 ℃.

- SLP van solenoid áp lực cao, van này có một loại bỏ qua hoặc buồng thứ 2 trong đó đầu từ chỉ mở ra và đóng một van poppet nhỏ. Bằng cách mở van nhỏ, môi trường chảy vào một buồng và ép (hoặc đóng) màng ngăn chính và do đó mở (đóng) van thực tế. Lợi thế dòng điện lớn nhỏ. Áp suất tối đa lên tới 1.6Mpa. Nhiệt độ trung bình -5-80 ℃

Van điện từ, van điện từ khí nén

Van solenoid hơi

 

Tính năng: Van này là van điều khiển solenoid tự động. Nó có thể điều khiển tự động hoặc điều khiển từ xa làm việc trung bình như hơi nước, nước, ống dầu và tắt, loạt van có một ứng dụng rộng rãi, sử dụng nhiều loại trung bình, nhiều áp lực làm việc, tuổi thọ lâu dài,..

Van điện từ

Cuộn dây Coil van Solenoid

 

  a. Điện áp theo yêu cầu về tên thân của van;

  b. Cài đặt ngoài trời, chú ý đến các biện pháp chống thấm nước và chống bụi của cuộn dây;

  c. Cài đặt môi trường độ ẩm cao hoặc dưới nước, sử dụng nhựa kín đầy đủ cuộn dây chống thấm nước;

  d. Môi trường nổ nên sử dụng cuộn dây chống cháy nổ.

Thân van solenoid

 

Thông thường sử dụng đồng thau đúc hoặc đồng thau giả mạo thân van. Chất lỏng ăn mòn hoặc ngành công nghiệp thực phẩm chọn vật liệu thép không gỉ

Ứng dụng của van điện từ solenoid

 

Van solenoid được sử dụng trong các hệ thống thủy lực và khí nén điện, để kiểm soát các xy lanh, động cơ điện chất lỏng hoặc van công nghiệp lớn hơn. Hệ thống tưới phun tự động cũng sử dụng van solenoid với bộ điều khiển tự động. Máy giặt và máy rửa chén trong nước sử dụng van điện từ để kiểm soát việc nhập nước vào máy. Chúng cũng thường được sử dụng trong súng bắn đinh để kích hoạt van búa CO2. Van solenoid thường được gọi đơn giản là "solenoid".

Van solenoid có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng công nghiệp, bao gồm kiểm soát tắt, kiểm tra và kiểm tra chung, vòng điều khiển nhà máy thí điểm, hệ thống điều khiển quá trình và các ứng dụng sản xuất thiết bị gốc khác.