Bộ Nguồn Thủy Lực

 

DLC xin giới thiệu ngắn gọn này về các bộ nguồn thuỷ lực như một sự tìm hiểu nhanh gọn, và có thể giúp làm cho người sử dụng có cái nhìn mới vào thế giới của năng lượng chất lỏng- hay gọi chung là thuỷ lực.

Bộ nguồn thủy lực là gì?

 

Để hiểu những điều cơ bản về thủy lực, tốt nhất là bắt đầu học về cơ bản bộ nguồn tiêu chuẩn. Khi một người biết phân tích hệ thống này hoạt động như thế nào, sẽ dễ dàng hơn để tìm hiểu về các hệ thống thủy lực phức tạp hơn. Nghiên cứu sâu hơn có thể giúp các kỹ sư khắc phục sự cố và nhận định các thiết kế hệ thống. Một bộ nguồn thuỷ lực chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng chất lỏng, có thể được sử dụng để chuyển hướng một thiết bị truyền động. Thiết bị truyền động thường là một thiết bị truyền động hình trụ hay còn gọi là xi lanh thuỷ lực, pen thuỷ lực..., động cơ thuỷ lực hoặc tác động quay được điều khiển bằng van điều khiển hướng ( Van điện từ hoăc van gạt tay ). Một bộ nguồn thuỷ lực phải đáp ứng nhu cầu điện của hệ thống bằng cách tạo ra đủ lực hoặc mô-men xoắn để di chuyển tải.

Bộ nguồn thủy lực áp suất cao

Bộ nguồn thủy lực công suất lớn

Bộ nguồn thủy lực hay còn gọi là trạm nguồn thủy lực là thiết bị cung cấp dòng chảy áp suất cho động cơ thủy lực, xy lanh và các bộ phận thủy lực khác. Bộ nguồn thủy lực mini (HPU) khác với máy bơm, vì HPU chứa chất lỏng, nhiều giai đoạn bơm và bộ làm mát để giữ cho chất lỏng ở nhiệt độ làm việc an toàn. Đặc tính kỹ thuật, Cấu tạo thiết kế bộ nguồn thủy lực, cách tính toán công suất cho bộ nguồn thủy lực và giá thành là tất cả các thông số quan trọng cần xem xét khi tìm muabộ nguồn thủy lực.

Bộ nguồn thủy lực là một hệ thống các thiết bị bao gồm: bơm thủy lực, động cơ, thùng dầu, phụ kiện và các van thủy lực. Bơm có 3 loại: bơm nhông, bơm lá, bơm piston. Thùng dầu có thể tích đa dạng làm từ inox, nhôm để tránh hao mòn. Các van thủy lực có nhiều loại nhưng cơ bản vẫn là 3 van: van một chiều, van tiết lưu, van an toàn. Phụ kiện thủy lực được lựa chọn để lắp vào bộ nguồn sẽ dựa trên yêu cầu và thực tế làm việc.

Các thành phần tạo nên bộ nguồn thủy lực

Sáu thành phần cơ bản, được minh họa trong sơ đồ dưới đây, tạo nên một bộ nguồn thuỷ lực cơ bản. Tất cả chúng hoạt động cùng nhau để truyền năng lượng tới thiết bị truyền động và giữ cho chất lỏng luôn trơn tru.

Cấu tạo bộ nguồn thủy lực

Các bộ phận cấu tạo nên bộ nguồn thủy lực

- Động cơ điện:

 

Thành phần đầu tiên trong một bộ nguồn chính là động cơ điện. Động cơ điện thường được sử dụng như một nguồn năng lượng chính trong thủy lực công nghiệp, trong khi động cơ xăng và diesel thường được sử dụng trong thủy lực di động.

Động cơ điện trong hệ thống bộ nguồn thủy lực

Động cơ điện được lắp đặt trong hệ thống bộ nguồn thủy lực

- Bơm thủy lực:

 

Động cơ chính cung cấp năng lượng cơ học cho máy bơm thủy lực thông qua kết nối trục, âm cốt, các kết nối khác. Việc truyền năng lượng này cho phép máy bơm vượt qua áp suất thủy tĩnh trong mạch kín và tạo ra một chân không liên quan đến áp suất khí quyển, đẩy chất lỏng từ thùng dầu vào đầu vào của máy bơm và tạo ra dòng chảy trong toàn bộ hệ thống. Có ba loại máy bơm cơ bản. Bơm bánh răng, piston và máy bơm cánh gạt ( Bơm lá)

bom trong bo nguon thuy luc

Bơm thủy lực được lắp đặt trong hệ thống bộ nguồn

- Van thủy lực:

 

Sau khi dầu thuỷ lực được đẩy ra khỏi bơm, chất lỏng thủy lực đã tạo được năng lượng, và được kết nối với một van xả( hay còn gọi là van chỉnh áp) và chỉ báo áp lực( Đồng hồ áp). Van xả hoạt động như một thiết bị an toàn để hạn chế áp suất tối đa đối với thiết bị điện. Nó đảm bảo năng lượng được điều khiển và kiểm soát mọi lúc.

Van được lắp đặt trong bộ nguồn thủy lực

Van được lắp đặt trong hệ thống bộ nguồn thủy lực

- Bộ lọc hồi:

 

Nếu áp lực của hệ thống quá cao, van xả sẽ xả dầu về thùng. Áp suất tại van xả được chỉ báo bằng đồng hồ đo áp để cung cấp các chỉ số áp suất vận hành của hệ thống. Chất lỏng chảy qua đường áp suất cao để truyền áp lực thủy tĩnh đến thiết bị truyền động, thường có van điều khiển hướng. Áp suất phải cao hơn lực cản của bộ truyền động và tải để tạo ra hiệu quả cần thiết cho công việc. Cuối cùng, chất lỏng chảy qua một bộ lọc hồi lưu trước khi chảy ngược trở lại vào thùng dầu. Chất lỏng sạch là cần thiết trong bất kỳ hệ thống thủy lực nào, vì vậy các bộ lọc là các thành phần quan trọng trong các thiết kế bộ nguồn thuỷ lực.

Xem thêm: bộ nguồn thủy lực JND, bộ nguồn thủy lực bàn nâng, bộ nguồn thủy lực 12V

Ứng dụng của các bộ nguồn thủy lực

 

Các đơn vị công suất thủy lực được sử dụng nhờ đó năng lượng được truyền đi, kiểm soát và phân phối bằng dung dịch lỏng chịu áp lực trung bình. Ứng dụng ngày hiện đại các đơn vị thủy lực cực kỳ đa dạng và được chia thành nhiều ứng dụng khác nhau: ứng dụng di động (máy móc nông nghiệp, đào tạo, học sinh lớp, xe bảo dưỡng đường, ngã ba xe nâng, máy xúc, vv), ứng dụng công nghiệp (máy công cụ, chế biến thực phẩm máy móc, thiết bị lắp ráp và lắp ráp tự động, các công trình thép và khai thác,...) và các ngành khác (ô tô, hàng không vũ trụ và hàng hải, công trình dân dụng, nhà hát và giải trí, y học vv).

Ưu điểm của bộ nguồn thủy lực mà chúng tôi cung cấp

 

- Vận hành và bảo trì cực kỳ dễ dàng: Các công việc điều chỉnh và bảo trì rất dễ dàng như về cơ bản, đơn vị điện thông thường được sử dụng.

- Giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng: Với điều khiển tần số quay, có thể tiêu thụ hơn 40% điện năng khi giữ áp suất so với các thiết bị thủy lực thông thường.

- Tiếng ồn thấp: Đặc biệt là mức ồn ở mức cắt hoàn toàn giảm.

- Khối lượng xả có thể được đặt ở một mức âm lượng nhất định ở 50/60 Hz: Bất kể tần số nguồn cấp điện, tốc độ quay ở mức xả tối đa có thể được thiết lập bởi biến tần trong khoảng từ 1500 đến 1800 r / phút.

- Có thể thực hiện liên tục ngay cả khi có sự cố của cảm biến áp suất hoặc biến tần: Hoạt động ở tốc độ quay nhất định có thể thậm chí không nhận được tín hiệu từ cảm biến áp suất do phá vỡ dây hoặc sự cố của cảm biến áp suất. Trong trường hợp có sự cố của biến tần, hoạt động tương tự được đề cập ở trên có thể bằng cách kết nối lại nguồn cấp điện chính với động cơ điện.

gia bo nguon thuy luc

Ngoài ra, để hệ thống bộ nguồn thủy lực vận hành tốt. Chúng tôi luôn tư vấn khách hàng sử dụng thêm bộ giải nhiệt dầu thủy lực

Để tính toán một bộ nguồn thuỷ lực đạt hiệu quả tối ưu cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt bộ nguồn thuỷ lực để tính toán công suất động cơ điện nhằm giảm chi phí tiêu hao điện năng tiêu thụ rất quan trọng trong bộ nguồn thuỷ lực, Bơm thuỷ lực lưu lượng bao nhiêu để cho hệ thống hoạt động nhanh chậm theo yêu cầu, Van chỉnh áp giúp cho hệ thống thuỷ lực vận hành an toàn cao nhất, van điều khiển hướng giúp cho các thiết bị như xi lanh thuỷ lực, motor thuỷ lực... hoạt đúng đúng chức năng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với các công ty chuyên về thiết kế hệ thống thuỷ lực để có những thiết kế tối ưu nhất cho bộ nguồn thuỷ lực.

Page 1 of 2
Results 1 - 24 of 27
Page 1 of 2