Gas Spring

 

Gas Spring hay còn gọi là lò xo khí là một loại lò xo, tương tự như lò xo cơ học điển hình dựa trên biến dạng đàn hồi, sử dụng khí nén chứa trong một xi lanh kín được niêm phong bởi một pít-tông trượt để lưu trữ năng lượng tiềm năng và chịu được lực bên ngoài tác dụng song song với hướng của trục piston.

Các ứng dụng phổ biến của gas spring bao gồm ô tô (nơi chúng được kết hợp vào thiết kế các thanh chống hỗ trợ trọng lượng của cửa sau để mở) và ghế văn phòng. Lò xo khí nén cũng được sử dụng trong các ứng dụng nội thất, y tế và hàng không vũ trụ. Lò xo khí lớn hơn nhiều được tìm thấy trong các máy móc được sử dụng trong sản xuất công nghiệp (ngành công cụ dụng cụ báo chí), trong đó các lực lượng mà chúng được yêu cầu thường tác động từ 2500N đến 400.000N (bốn mươi tấn). 

Gas spring, ty hơi chống cửa, ben gas, là dạng ống thép đúc được đẩy vào trong ống một lò xo, một lượng khí nén và đặt biệt là một lượng khí ni tơ tinh khiết tùy chất lượng nhà sản xuất qua đó làm tăng áp suất và lực nén được tao ra. Kết hợp với pít tông và cần pít tông khi nén vào lượng khí sẽ giảm vào phần trong của ống xi lanh và sẽ rút hành trình của cần pít tông trở nên ngắn hơn.

Do lượng khí bên trong khi pít tông được nén vào sẽ tạo ra áp suất lớn do đó khi không có lực tác động thì cần pít tông của gas spring sẽ tự trở về hành trình ban đầu

Các loại Gas springs:

 

- Standard cylinder

- Fixed-height cylinder

- Spindle only

- Cable cylinder

- Stage cylinder

- Non-rotating cylinder

- Return cylinder (no height adjustment)

- Auto-return cylinder with height adjustment

- Bouncing cylinder

- Dual-mode cylinder

- Heavy duty cylinder

- Oil damper

Nếu pít tông bên trong có màng ngăn kéo dài sang một bên của ống khí, nó sẽ ngừng di chuyển một khi lực tác dụng không đổi và sẽ đỡ một trọng lượng, giống như một lò xo bình thường. Tuy nhiên, nếu một lỗ nhỏ tồn tại trong pít tông, thì nó được gọi là "slow-dampened spring" và có thể được sử dụng trên các cửa và cửa sổ nặng. Một lò xo khí được thiết kế để hoạt động nhanh được gọi là "lò xo khí nhanh" và được sử dụng trong sản xuất súng hơi và bộ đệm giật.

Giảm thể tích khí và do đó tăng áp suất bên trong bằng phương tiện dừng cuối di động hoặc cho phép một ống trượt qua ống khác, có thể cho phép các đặc tính của lò xo khí được điều chỉnh trong quá trình vận hành. Thanh có thể rỗng bằng cách sử dụng con dấu thông minh hoặc có thể bao gồm nhiều thanh có đường kính nhỏ. Một lượng nhỏ dầu thường có mặt.

Cấu tạo của Gas Spring (Ty hơi, Lò xo, Ben gas)

 

cau tao Gas spring 
Gas spring chưa các bộ phận sau:

1. Piston rod
2. Head cap
3. Piston rod wiper
4. Piston rod guide bushing
5. Retaining ring
6. O-ring
7. Piston rod seal
8. Cylinder
9. Piston
10. Flow-restriction orifice
11. Piston guide bushing
12. Valve
13. Valve-sealing screw

Chọn lực nén cho gas spring, ty hơi

 

Khi yêu cầu cung cấp gas spring, ty hơi chống cửa, ben hơi khách hàng cần lưu ý yêu cầu về lực nén ( newton) cho gas spring, ty hơi. Lực nén sẽ phụ thuộc vào thiết kế ứng dụng và trọng lượng của thiết kế cung cấp cho nhà sản xuất để được tư vấn và sản xuất đúng lực nén yêu cầu .

Chọn thiết kế gas spring, ty hơi

 

Khi chọn ben gas nén, gas spring khách hàng cũng cần chọn đường kính ống và cốt của ben gas nén gas spring sao cho phù hợp với yêu cầu ứng dụng và hành trình làm việc, việc cho hành trình của ben gas nén gas spring nếu quá dài thì cũng cần chọn đường kính cần pít tông lớn phù hợp với sức nặng và lực yêu cầu sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Ty hơi chống cửa hay còn gọi là Ben hơi được sử dụng phổ biến cho ngành xe và sản xuất nội thất như bộ nâng tủ bếp, tủ điện, rương gỗ ứng dụng nghành hàng không, xe hơi...Thiết kế chịu được một lực nhất định của các cánh cửa khi chúng được mở ra.

Xem thêm sản phẩm gas spring tại https://dinhlinh.vn/gas-spring

Một số ứng dụng của Gas Spring, ty hơi

 

gas spring chong cua

Ty hơi chống cửa

ty hoi chong giuong

Để thêm thông tin gas spring , chúng tôi cung cấp các thương hiệu gas spring như SUSPA, STABILUS, HANIL, BANSBACH, LIFT O MAT, MINGRUI, SUPERSEN,HAFELE, HAHN gadfedern. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.