4.65

Gần như mọi hệ thống thủy lực đơn lẻ đều có chung một điểm chung - chúng được vận hành bởi một bộ phận đó là  bộ nguồn thủy lực. Mặc dù một số đơn vị là multitaskers, giống như động cơ trên một máy kéo, thường chúng được xây dựng nhằm mục đích duy nhất để chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực. Phạm vi của một đơn vị điện từ các đơn vị điện mã lực phân đoạn đến các công trình khổng lồ trong hàng trăm mã lực.

Các linh kiện tạo nên bộ nguồn thủy lực


Sau khi bạn đạt yêu cầu về áp suất và lưu lượng, bạn chỉ định loại và kích cỡ máy bơm thủy lực. Chi phí bơm và độ phức tạp là rất lớn nhưng điều này quyết định mức độ hiệu suất bạn có thể mong đợi để đạt được với các bộ truyền động của bạn (xem thanh bên trên Chọn một máy bơm thủy lực). Loại bơm được sử dụng tương quan với hướng bạn phải thực hiện với thiết kế hồ chứa, lọc và độ phức tạp của bơm. Ví dụ, máy bơm bánh răng chỉ yêu cầu đường hút và áp lực. Một máy bơm piston cảm biến tải, ngược lại, sẽ thêm vào đó một dòng xả và một hoặc nhiều hookups cho mạng cảm giác tải.

Giờ đây, máy bơm được xác định, phần còn lại của bộ cấp nguồn có thể được xây xung quanh nó. Bây giờ bạn phải chọn kích thước của thùng chứa cho hệ thống của bạn. Mặc dù có nhiều ý kiến ​​khác nhau, nhưng bạn không thể làm sai với lời khuyên để kích thước nó càng lớn càng tốt. Hạn chế sẽ tồn tại đối với chi phí, nhưng trung bình, dự kiến ​​cần ít nhất ba lần lưu lượng bơm tối thiểu, lý tưởng năm lần nếu nó có thể đạt được. Mỗi dòng chảy của bơm cung cấp thêm một phút quý của thời gian lưu chất lỏng. Kích thước hồ chứa là rất quan trọng vì nhiều lý do.

Bơm thủy lực trong hệ thống bộ nguồn thủy lực


Một lượng lớn chất lỏng thủy lực liên quan đến kích thước bơm cho thời gian cho chất lỏng nguội trước khi được đưa lại vào mạch, nơi nhiệt thấm vào một lần nữa. Bể chứa lớn có nghĩa là diện tích bề mặt bể lớn, và ngoài điểm đầu tiên, bề mặt lớn này cung cấp một lớp bức xạ để cải thiện làm mát. Ngoài ra, với nhiều chất lỏng, các hạt lắng xuống hiệu quả hơn nếu chúng ngay lập tức trở lại mạch, như với các bể nhỏ hơn. Đối diện với sự lắng đọng của các hạt, bong bóng khí được cho thêm thời gian để tăng lên, làm giảm khả năng gây thiệt hại liên quan đến cavitation từ sục khí.

Xem thêm: bộ nguồn thủy lực minigiá bộ nguồn thủy lực

Hệ thống thủy lực rất phức tạp bao gồm nhiều thành phần - một số liên quan đến chức năng của các mạch, như đa tạp, van điều hướng và van áp lực — và các thành phần khác cần thiết cho việc điều hòa và giám sát chất lỏng. Bộ lọc, bộ trao đổi nhiệt và đồng hồ đo áp suất là các thành phần được thêm vào để đảm bảo vận hành thiết bị điện an toàn và đáng tin cậy. Bởi vì dễ dàng và tiện lợi, càng nhiều thành phần càng tốt nên gắn vào hồ chứa. Như vậy, các thành phần này chỉ huy nhiều bất động sản và các hồ chứa quá lớn để phù hợp.
 
Sử dụng sơ đồ thủy lực của bạn như là bước đầu tiên trong quá trình tạo đơn vị năng lượng. Một sơ đồ vẽ tay giúp bạn chọn các bộ truyền động và các thành phần chính, nhưng bản vẽ chi tiết sẽ giúp hiển thị bố cục thành phần. Một bản vẽ mạch nên được sửa đổi để bao gồm mọi thành phần sẽ tồn tại trên thiết bị nguồn, không chỉ cho kỹ thuật viên lắp ráp hiểu cách cài đặt và cồng kềnh tất cả các thành phần, mà còn để sửa chữa và khắc phục sự cố trong tương lai.

Các nhà thiết kế thủy lực có kinh nghiệm biết những gì một đơn vị năng lượng cần, nhưng nhìn thấy mạch giúp phát hiện những khoảng trống trong đó các thành phần ít rõ ràng hơn nên được rút ra, và sau đó được thêm vào hóa đơn vật liệu. Các điểm kiểm tra, van bi, vỏ chuông, bộ ghép ổ đĩa, vv, đều quan trọng và cần được bao gồm. Một khi sơ đồ đã hoàn thành, một hóa đơn của vật liệu (BOM) có thể được tạo ra từ nó.
 

Motor thủy lực trong hệ thống bộ nguồn


Tập hợp các thành phần quan trọng nhất là lắp ráp máy bơm / động cơ. Nó bao gồm máy bơm được lựa chọn, một motor có công suất điện phù hợp, bộ kết nối máy bơm động cơ và bộ ghép ổ đĩa. Máy bơm / động cơ gắn kết - thường được gọi là chuông - cố định sửa chữa động cơ điện C-Face cho máy bơm và cung cấp một khoảng cách để cài đặt các bộ ghép. Một slide ghép trên trục động cơ, mate của nó trượt trên trục bơm và sau đó một chèn cao su tổng hợp được đặt giữa chúng trước khi các bộ ghép được đẩy lại với nhau và cố định tại chỗ với các ốc vít đặt. Hãy chắc chắn để chọn một bộ ghép được đánh giá cho mã lực yêu cầu và tiềm năng tăng áp lực.
Một khi cùng nhau, lắp ráp máy bơm / động cơ được gắn vào hồ chứa, tốt nhất là gắn kết cách ly. Các giá đỡ này được hàn hoặc bắt vít vào hồ chứa và bao gồm hai tấm kim loại mạ kẽm ở hai bên của một miếng cao su. Bộ cách ly này ngăn cản sự rung động máy bơm / động cơ quá mức từ cộng hưởng qua các tấm thép của hồ chứa; một yêu cầu quan trọng bởi vì các đơn vị năng lượng thủy lực đã dễ bị ô nhiễm tiếng ồn hài hòa.
 
Với tất cả các thành phần cố định đã hoàn thành, bạn có thể chế tạo hệ thống ống nước của thiết bị điện. Hầu hết các nhà thiết kế thích ống nhưng nó là thời gian để chế tạo. Đó là bán kiên cố và đáng tin cậy hơn về lâu dài. Ống có thể được sử dụng cho hệ thống ống nước là tốt, mặc dù ống luôn luôn thất bại. Tuy nhiên, ống có vị trí của nó, đặc biệt nếu tiếng ồn và độ rung là một mối quan ngại. Ống truyền rung động dễ dàng hơn, nhưng ống thường có thể làm giảm nó. Thường xuyên nhất, bạn cồng kềnh một đơn vị năng lượng bằng cách sử dụng một sự kết hợp của ống và ống.
 

Dây điện của động cơ sẽ thường xuất hiện khi nhìn vào vận hành, nhưng thợ điện nối các van và hộp điều khiển khi bộ nguồn được sản xuất, để cho phép thử nghiệm. Khi điện đã hoàn thành, kỹ thuật viên sẽ đổ đầy bình chứa dầu và chạy động cơ từ bảng điện để đảm bảo động cơ đang quay đúng hướng. Kỹ thuật viên bật máy bơm, kiểm tra rò rỉ và kiểm tra HPU ở áp suất. Bước cuối cùng, sau khi thử nghiệm thành công, bao gồm tháo bể, lắp đặt trên một tấm trượt và gói lên để vận chuyển.

DLC chuyên tư vấn tính toán, cung cấp và lắp đặt, bán các loại bộ nguồn thủy lực,bộ nguồn thủy lực minibộ nguồn thủy lực công suất nhỏ  theo yêu cầu với từng công suất và môi trường làm việc khác nhau, tiết kiệm chi phí năng lượng và chi phí đầu tư với chất lượng vượt trội và được bảo hành chu đáo. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về thiết kế, công suất và cách chọn bơm khi mua bộ nguồn thủy lực vui lòng liên hệ trực tiếp qua  Hotline + Zalo: 0967 338 228 để được chúng tôi tư vấn chi tiết từ thông số sản phẩm, nhu cầu sử dụng và giá cả sao cho phù hợp với từng mục đích của Quý khách hàng .Sản phẩm chất lượng, hiệu quả là những cam kết mà Khí nén thủy lực Định Linh mang đến cho khách hàng khi chọn các sản phẩm của Chúng tôi.

Tổng quan bộ nguồn thủy lực

Để hiểu rõ hơn về bộ nguồn hay còn gọi là trạm nguồn thủy lực là gì, các thành phần tạo nên bộ nguồn thủy lực, cấu tạo và nguyên...

READ_MORE

Van gạt tay khí nén thủy lực

Có nhiều loại van gạt tay khác nhau được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khí nén, thủy lực trên...

READ_MORE

Ống thủy lực

DLC chuyên cung cấp và bán các loại ống thủy lực Yokohama, Manuli, Parker, Gates, Alfagomma, Koman , Vitillo với...

READ_MORE