Bơm piston thuỷ lực

Bơm piston thủy lực là gì?

 

Bơm piston thủy lực (còn gọi là piston pump) là một loại bơm dịch chuyển tích cực trong đó phốt áp suất cao đáp ứng với piston. Bơm piston có thể được sử dụng để di chuyển chất lỏng hoặc nén khí. Chúng có thể hoạt động trong một loạt các áp lực. Hoạt động áp lực cao có thể đạt được mà không ảnh hưởng mạnh đến tốc độ dòng chảy. Bơm piston cũng có thể đối phó với môi trường nhớt và môi trường chứa các hạt rắn. Loại bơm này hoạt động thông qua một cốc piston, cơ chế dao động trong đó hành trình xuống gây ra chênh lệch áp suất, làm đầy các buồng bơm, khi đó hành trình buộc phải bơm chất lỏng ra để sử dụng. Bơm pít-tông thường được sử dụng trong các môi trường đòi hỏi áp suất cao, phù hợp và trong hệ thống tưới hoặc phân phối nước.

Bơm thủy lực Hydromax

Giới thiệu về thương hiệu Hydromax

 

Công ty Hydromax đã được thành lập từ tháng 3 năm 1988. Nó được đặt tại đường Dong-Hshing, quận Nam Thông, thành phố Đài Trung, Đài Loan khi bắt đầu thành lập. Trong giai đoạn đầu, chúng tôi bắt đầu thâm nhập kinh doanh vào thị trường từ bơm bánh răng (gear pump) và van (lift valve). Qua mười năm đầu tiên nỗ lực, họ đã thành công khi đưa sản phẩm của mình vào Hàn Quốc các nước Đông Nam Á Trung Quốc...

Để hiểu rõ hơn về bộ nguồn hay còn gọi là trạm nguồn thủy lực là gì, các thành phần tạo nên bộ nguồn thủy lực, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của trạm nguồn ra sao? Sử dụng bộ nguồn thủy lực sao cho hiệu quả tối ưu nhất mà vẫn tiết kiệm chi chí sản xuất. Định Linh sẽ giải thích tất tần tật các câu hỏi trên qua bài viết sau đây

Trước khi bạn chọn một máy bơm cho bộ nguồn thủy lực(HPUs) của bạn, bạn phải tính toán các yêu cầu về áp suất và lưu lượng của bạn. Để tính toán dòng chảy yêu cầu của bơm thủy lực, bạn phải biết kích thước và vận tốc của thiết bị truyền động nó sẽ tạo ra. Điều quan trọng là phải tính toán lưu lượng tối đa cần thiết trong quá trình vận hành thiết bị đồng thời, chẳng hạn như động cơ motor và xy lanh làm việc song song. Bạn phải luôn luôn xác định yếu tố hiệu quả trong tính toán, để không dẫn đến không hiệu quả trong quá trình vận hành.

Loại máy bơm bạn chọn cho đơn vị năng lượng của bạn ảnh hưởng đến bản chất của bản xây dựng HPU. Lựa chọn máy bơm giảm xuống chi phí, phức tạp và hiệu suất. Có ba loại bơm chính: bơm bánh răngbơm cánh quạt và bơm piston. Có những máy bơm ít phổ biến khác, nhưng chúng tôi sẽ dùng vào ba máy bơm thông dụng này để thảo luận.